Sản phẩm đã xem
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm đã xem
Menu

Nhận biết camera bị Hack cực đơn giản với các dấu hiệu sau

  • Ngày đăng:13-02-2023
  • Lượt xem:3052

    Xem nhanh

Phát hiện camera bị hack

Ngày nay người dùng có xu hướng sử dụng camera, tuy nhiên nguy cơ bị hack vẫn còn chủ yếu đến từ các yếu tố chủ quan như quên đổi mật khẩu camera, lắp camera ở những nơi dễ bị đánh tráo, trao quyền quản lý camera cho nhiều người vậy là làm sao để biết camera có bật hay không, camera có bị hack hay không hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Xem ngay

Cách phát hiện camera ẩn quay lén cực đơn giản  

Camera phát ra tiếng động bất thường

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất khi camera bị hack chính là những tiếng ồn, tiếng nói lạ phát ra từ camera. Nếu bạn cũng nghe thấy những âm thanh bất thường như vậy từ camera nhà mình thì rất có thể hacker đang theo dõi và ghi lại toàn bộ hoạt động của bạn và họ đã vô tình phát ra tiếng động vào camera qua tính năng đàm thoại 2 chiều của thiết bị.

Camera phát ra tiến động bất thường

 

Đèn LED camera thường xuyên nhấp nháy

Đèn led được trang bị trong camera là bộ phận để người dùng nhận biết có sự xâm nhập trái phép nào hay không. Bạn đang sử dụng camera trong hệ thống giám sát an ninh thì hãy kiểm tra phần đèn led này. Khi đèn led nhấp nháy liên tục là lúc hacker đang cố gắng truy cập vào hệ thống camera của bạn.

Ngay lúc này bạn hãy ngắt ngay nguồn điện của camera để tránh bị hack camera gia đình bạn lộ những thông tin nhạy cảm, đồng thời gọi về tổng đài hỗ trợ của camera hoặc digione để được hỗ trợ cách khắc phục các lỗi hoặc ngăn chặn hacker tấn công camera của bạn.

Leb camera nhấp nháy

 

Camera tự động bật lên sau khi tắt

Camera bị đã bị hack thường không thể bị điều khiển bởi người dùng. Khi bạn đã tắt hết hệ thống camera giám sát trong gia đình mà vẫn còn có thiết bị hoạt động hoặc đèn led vẫn sáng thfi chắc chắn camera đó của bạn đã bị hack. Hãy kiểm tra thử để biết xem camera có an toàn không nhé.

Ngoài ra còn có một số cách để biết camera có bật hay không đó là hãy dựa vào đèn led, góc quay, và hệ thống âm thanh để xác định như: camera có góc quay bất thường, đèn led còn sáng hoặc nhấp nháy liên tục. Camera phát ra tiếng rè hoặc có một số âm thanh bất thường cũng là một trong những dấu hiệu đáng nghi ngờ.

Tự động bật tắt

 

Thiết lập bị thay đổi

Hãy thường xuyên kiểm tra phần cài đặt camera trên ứng dụng, nếu phát hiện thấy tính năng báo động hoặc các chế độ khác bị thay đổi thì rất có thể là camera đã bị hack bởi những đối tượng tin tặc, tội phạm an ninh mạng.

Thiết lập cài đặt bị thay đổi

 

Không đăng nhập được

Trong trường hợp bạn không may thoát ra khỏi tài khoản đăng nhập camera trên ứng dụng hay phần mềm mà không thể truy cập vào lại dù đã nhập đúng thông tin và mật khẩu thì chứng tỏ là mật khẩu camera đã bị thay đổi.

Không thể đăng nhập

 

Lưu lượng truy cập mạng thay đổi

Một cách khác để kiểm tra camera bị hack hay không là theo dõi lưu lượng truy cập mạng của hệ thống mạng mà thiết bị đang sử dụng. Nếu bạn thấy có lượng truy cập bất thường hoặc lưu lượng tăng đột biến có nghĩa là hacker đang đột nhập vào hệ thống camera nhà bạn. Nguyên nhân dẫn đến lưu lượng mạng tăng lên đột ngột là vì chúng đang cố gắng ăn cắp và chuyển dữ liệu camera ra bên ngoài.

 

Cách khắc phục

Khi nghi ngờ thấy camera trong nhà bạn đã gặp phải một trong những dấu hiệu trên, thì hãy ngay lập tức áp dụng các biện pháp bên dưới để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.

  • Thay đổi mật khẩu ngay lập tức
  • Cập nhật phần mềm mới nhất
  • Reset và kết nối lại với camera 
  • Liên hệ đơn vị bán hàng để gửi hãng kiểm tra những thiết bị đang truy cập
  • Không chia sẻ tài khoản cho quá nhiều người
  • Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín, tránh mua hàng trôi nổi trên thị trường

Như vậy, ở bài viết trên DigiOne đã hướng dẫn bạn cách phát hiện camera bị hack cũng như cách khắc phục khi gặp trường hợp này. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể đảm bảo sự an toàn cho thông tin hình ảnh riêng của chính bản thân mình và gia đình. Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin nào, hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi ngay bên dưới bạn nhé!

Digione.vn

sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng