Sản phẩm đã xem
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm đã xem
Menu

Nhận biết camera bị Hack cực đơn giản với các dấu hiệu sau

 • Ngày đăng:13-02-2023
 • Lượt xem:13426

  Xem nhanh

Phát hiện camera bị hack

Điện thoại hay camera an ninh đều là các thiết bị công nghệ phổ biến trong cuộc sống, được sử dụng nhằm nhiều mục đích như giải trí, quan sát anh ninh cũng như đảm bảo an toàn. Vậy khi camera bị hack chúng ta cầm làm gì hãy cùng tìm hiểu với mình nhé.

Xem ngay:
Cách phát hiện camera ẩn quay lén cực đơn giản

Camera điện thoại bị hack

Điện thoại bị hack rất nguy hiểm. Việc rò rỉ dữ liệu, bảo mật các tài khoản. Nguy hiểm hơn có thể mất tiền trong tài khoản ngân hàng và lô các thông tin nhạy cảm. Hacker còn tự động bật ghi âm và camera để lưu lại những thông tin nhảy cảm khác.

Vậy làm sao để biết camera điện thoại bị hack dưới dây là một số dấu hiệu để nhận biết điện thoại bị hack hoặc kiểm tra xem camera điện thoại có bị hack không:

Máy nóng và hao pin bất thường: Thường thì lâu lâu máy cũng sẽ có tình trạng nóng bất thường, nhưng không liên tục nếu máy nóng liên tục thì đây chắc chắn là đấu hiệu khả nghi nhất.

Dấu hiệu máy nóng và hao pin bất thường

Máy hoạt động không bình thường: Ngoài nóng, điện thoại khi bị hack còn có đấu hiệu hoạt động không bình thường như lag (chậm, giật), tự khởi động lại, không thể kiểm soát được điện thoại. Ngoài ra điện thoại còn phát ra âm thanh lạ hoặc không thể truy cập vào ứng dụng camera.

Cách chống hack camera điện thoại

Nếu nghi điện thoại đã bị hack, hãy reset lại máy. nhớ sao lưu dữ liệu trước khi làm điều này nhé. Còn nếu điện thoại bình thường thì hãy cùng mình xem hướng dẫn chống hack điện thoại.

 • Không truy cập vào các link lạ, kể các link quen như facebooks hoặc shopees, các hacker rất tinh vi khi thay đổi một số kí tự trong url quen thuộc dẫn bạn đến 1 trang web lạ để chiếm quyền kiểm soát.
 • Không tải các file lạ về máy.
 • Không sử dụng các cổng sạc công cộng, hoặc thậm chí là dây sạc không rõ nguồn gốc. Hacker có thể chiếm quyển kiểm soát ngay cả khi bạn để chế độ chỉ sạc.
 • Không sử dụng nhớ mật khẩu ở các tài khoản quan trọng.
 • Không sử dụng wifi công cộng không rõ nguồn gốc.
 • Cuối cùng nên cài mật khẩu cho điện thoại của bạn.

Nếu bạn có truy cập vào những khoản trên, an toàn nhất bạn vẫn nên reset lại máy và tuân thủ nó nếu không muốn bị chiếm quyền kiểm soát trong tương lai. Vì một số hệ thống hack chỉ hoạt động sau một thời gian dài chiếm quyền kiểm soát máy trong thầm lặng.

Camera bị hack (Camera an ninh)

Nguy hiểm không kém camera điện thoại bị hack đó là camera an ninh. Tuy không mất tiền hoặc bị mất thông tin cá nhân, nhưng lại bị lộ hình ảnh nhạy cảm và hoạt động trong nhà. Tạo điều kiện cho tin tặc bán thông tin hoặc lợi dụng để trộm

Một số cách nhận biết camera bị hack mà bạn nên biết để kiểm tra camera có bị hack không để đưa ra phương án tốt nhất để xử lý:

Camera phát ra âm thanh lạ: đây là một trong những dấu hiệu phổ biển nhất. Hacker thường theo dõi và nghi lại toàn bộ hoạt động của bạn đôi khi vô tình tạo ra tiếng động do tính năng đàm thoại hai chiều ghi lại.

Camera phát ra tiến động bất thường

Led thường xuyên nhấp nháy: Led được trang bị trong camera là bộ phận để người dùng nhận biết sự xâm nhập trái phép. Led sẽ nhấp nhảy khi haker cố gắn chiếm quyền truy cập.

Leb camera nhấp nháy

Camera tự động bật tắt: Camera đã bị hack thường sẽ bị mất quyền kiểm soát, nếu bạn không thể điều khiển được camera mà led vẫn sáng thì chắc chắn là camera đã bị hack.

Tự động bật tắt

Không đăng nhập được: trong trường hợp bạn bị đăng xuất khỏi camera trên ứng dụng và không thể dăng nhập được lại thì chắc chắn thông tin camera đã được hacker thay đổi.

Không thể đăng nhập

Lưu lượng truy cập mang thay đổi: Nếu lưu lượng truy cập bất thường hoặc tăng đột biến nghĩa là hacker đang đột nhập vào hệ thống camera nhà bạn.

Cách chống hack camera điện thoại (Camera an ninh)

Khi nghi camera bị hack khi nhận thấy các dấu hiệu trên bạn cần lập tức thực hiện các biện pháp bên đưới để đảm bảo an ninh.

 • Ngắt nguồn điện
 • Thay đổi mật khẩu tài khoản
 • Reset lại camera và kết nối lại

Như vậy bạn đã biết cách phòng và tránh hack camera trên điện thoại cũng như các thiết bị an ninh, hãy nhớ đừng chia sẻ thông tin cá nhân và mật khẩu cho bất kì ai, nếu được nhân viên cài đặt thì nên đổi mật khẩu ngay sau đó để được đảm bảo an toàn nhất.

Digione.vn

sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng